So sánh CPU Core I7 9750H và Core i7 9700K có gì khác biệt?

CPU Core I7 9750H Bộ xử lý cao cấp cho máy tính xách tay

CPU hay còn được gọi với cái tên bộ xử lý trung tâm, bộ não của một chiếc máy tính. Tại đây tất cả những thao tác của người dùng sẽ được tiếp nhận và sau đó mọi thuật toán sẽ được thực hiện kỹ lưỡng. Từ điều này bạn có thể sử dụng máy tính một cách dễ dàng hơn. Gần đây rất nhiều người có thắc mắc gửi về Hoàng Hà PC về bộ xử lý máy tính CPU Core I7 9750H và Core i7 9700K là gì? và muốn so sánh CPU Core I7 9750H và Core i7 9700K có gì khác biệt nhau hay không?

CPU Core I7 9750H là gì?

CPU Core I7 9750H Bộ xử lý cao cấp cho máy tính xách tay
CPU Core I7 9750H Bộ xử lý cao cấp cho máy tính xách tay

CPU Core I7 9750H hay Intel Core i7-9750H là bộ xử lý cao cấp dùng cho các máy tính xách tay với 6 lõi dựa trên kiến trúc của Coffee Lake. Đồng bộ máy tính được xử lý ở lõi 2, 6 và 4,5 đồng thời chúng có thể thực thi đến 12 luồng nhờ có Hyper-Threading. Theo như Hoàng Hà PC biết thì CPU này được sản xuất theo quy trình 14nm và được cả tiến,đánh giá là không có sự thay đổi đối với những dòng trước đây tuy đã được cải tiến. Chính vì vậy mà những máy tính sử dụng CPU này sẽ có hiệu năng cao hơn, nhưng không thay đổi so với dòng cũ. 

Hiệu suất của CPU Core I7 9750H

Do có được thêm 2 lõi bổ sung nên hiệu suất của dòng CPU này tăng lên 50% so với phiên bản cũ. Tuy nhiên thiết kế về hiệu năng đơn lõi không được cải thiện hơn so với thời tiền nhiệm của Kaby Lake. Đây được đánh giá là một model cao cấp rất phù hợp với những máy tính muốn cài đặt các ứng dụng và trò chơi có yêu cầu khắt khe. 

Về thông số kỹ thuật của CPU Core I7 9750H

Thông số kỹ thuật của CPU Core I7 9750H có cùng 6 lõi và 12 luồng guống với phiên bản cũ. Tuy nhiên điểm mạnh của I7 9750H chính là có đến tận 12MB  smartcache và xung nhịp được nâng cao hơn 4.50 GHz. Trong quá trình thực tế thử nghiệm thì 2 loại CPU này và CPU cũ cũng không có gì khác nhau là lấy.

Xem thêm: Ổ cứng HDD – Hàng chính hãng mới 100%, bảo hành dài, giao hàng toàn quốc: https://hoanghapc.vn/o-cung-hdd 

CPU Core I7 9700K là gì?

CPU Intel Core i7 9700K chính là dòng sản phẩm được bán rất chạy, rất nhiều người để ý đến tại Intel.  Loại CPU này có những thông số vô cùng ấn tượng cùng đó là hiệu năng cực kỳ đỉnh cao. Đây cũng được xem là sản phẩm đáng mua nhất và phù hợp nhất với những yêu cầu về sức mạnh CPU đồng thời đảm bảo giá thành vô cùng hợp lý. 

Intel vừa đã tung ra những CPU mới nhất của thế hệ Coffee Lake cho phân khúc mainstream. CPU này được dùng chung với những LGA 1151 v2 giống với những CPU thuộc thế hệ thứ 8. 

Về thông số kỹ thuật của CPU Intel Core i7 9700K

CPU Intel Core i7 9700K sở hữu trong mình 8 nhân và 8 luồng. Điểm nổi bật nhất ở sản phẩm này chính là xung nhịp 3.6 GHz và có thể đặt đến mức 4.9 GHz. Đây là điều có ý nghĩa cực lớn đối với những người dùng chuyên sử dụng bộ phận này chơi game, mang đến trải nghiệm mượt, chuẩn nét nhất. Nhờ hiệu ứng này việc xây dựng những hình ảnh 2D và 3D cũng nhanh chóng hơn. 

Hiệu suất của CPU Intel Core i7 9700K

Sản phẩm này ngoài những tính năng quen thuộc của thiết kế Coffee Lake thì hiện nay đã tăng hiệu suất cho những ứng dụng đa luồng, đa nhiệm. Chính vì vậy khách hàng khi sử dụng CPU này sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng. 

Từ những so sánh CPU Core I7 9750H và Core i7 9700K có gì khác biệt? về thông số và hiệu suất trên đây của Hoàng Hà PC  hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Để cập nhật những kiến thức khác liên quan, hãy theo dõi trang của chúng tôi. 

Xem thêm: Bán ổ cứng ssd, ổ ssd PC, giá tốt nhất tại Hoàng Hà PC, Bảo hành uy tín, hàng chính hãng, giá cạnh tranh:https://hoanghapc.vn/o-cung-the-ran-ssd

Xem thêm các tin tức khác tại https://millionwordsite.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *