Hoàn toàn Xa Lạ CƯ XÁ NGÂN HÀNG Quận 7 | Đường Trần Xuân Soạn Quận 7 | lang thang Sài Gòn• Để ủng hộ kênh xin vui lòng ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ tại:
• Face book:
• Gmail: capsaintjacques.info@gmail.com
…………………………………………………………………………………
Khi nhắc đến Sài Gòn xưa & nay thì chúng ta thường nhớ tới các địa điểm, địa danh nổi tiếng sài gòn và rất thân quen với những hình ảnh góc phố, con đường sài gòn thân quen mà bất cứ ai xa sài gòn cũng nhớ của vùng đất gia định, sài gòn, chợ lớn mà trong đó không thể quên được ngững chung cư sài gòn, cư xá sài gòn mà anh chị có rất nhiều kỷ niệm nhưng sai gon ngay nay với nhiều thay đổi, đó là cư xá ngân hàng quận 7 nằm trên đường trần xuân soạn quận 7 và đường lâm văn bền quận 7, hình ảnh những con đường bàn cờ của cu xa ngan hang & chợ cư xá ngân hàng….với nhiều cảnh hoàn toàn xa lạ giữa cái giàu và cái nghèo sài gòn. Hôm nay Sunny Doan mời anh chị nhìn lại hình ảnh cu xa ngan hàng quận 7 sài gòn ngày nay để anh chị cập nhật hình ảnh sài gòn và anh chị nhìn lại cuộc sống sài gòn ngày nay chi tiết hơn. Mời anh chị lang thang cùng Sunny Doan nhé.
Nhân đây xin ghi lại kỷ niệm gửi anh chị xa sài gòn và đặc biệt anh chị việt kiều hải ngoại xa quê hương sài gòn xem lại sai gon ngay nay thông qua hình ảnh đường phố của sai gon ngay nay để anh chị nhìn lại cảnh sài gòn xưa để nhìn nhận ngày ấy và bây giờ ra sao mà anh chị xa sài gòn đã từng đi qua với nhiều cảnh vật đổi thay theo năm tháng nhưng nó cũng động lại một chút gì để thương để nhớ về sài gòn. Qua video này để anh chị nhìn lại và ngắm lại sài gòn ngày nay để anh chị xem ngày ấy và bây giờ ra sao nhé. Mong rằng đây là video cập nhật hình ảnh cuộc sống sài gòn xưa và nay gửi tới anh chị và các bạn.
Sunny Doan đặt tên cho video này là: Hoàn toàn Xa Lạ CƯ XÁ NGÂN HÀNG Quận 7 | Đường Trần Xuân Soạn Quận 7 | lang thang Sài Gòn

Thân ái,
#sunnydoan #saigonngaynay #langthangsaigon

Nguồn: https://millionwordsite.com/

Xem thêm bài viết khác: https://millionwordsite.com/giao-duc/

20 thoughts on “Hoàn toàn Xa Lạ CƯ XÁ NGÂN HÀNG Quận 7 | Đường Trần Xuân Soạn Quận 7 | lang thang Sài Gòn

 1. vì tôi trước 75 cũng sống trong cư xá Ngắn Hàng Quốc Gia VN..lúc đó cũng học ở trường Nguyễn Trải kế bên chợ Xôm Chiếu …quận 4..quận 7 vẫn mãi trong tôi…thật nhiêu.

 2. rất cảm ơn bạn Sunny nhiều ..vì đây là một cái video ghi lại khá đầy đủ hình ảnh ôn lại những kỷ niệm cũ của riêng tôi thời thơ ấu…

 3. Cái video của anh đến phút thứ 13:07 Cái căn nhà hiện tại là (Trạm Y Tế Phường Tân Thuận) Là căn nhà đó tôi ở ngày xưa năm 1974 đến 1975 . Căn nhà này được nhà nước trưng dụng năm 1975 vị chủ nhà ra nước ngoài. Nhà đó là Bà con của tôi mua để xe ô tô. Thay vì phải chạy vòng qua cầu SÀI GÒN rồi mới vô được thành phố, đậu xe bên Cầu Hàn chạy lên trung Tâm TP chỉ tốn khoảng 15 phút lúc đó, chỉ có đi qua đò ở chợ Tân Thuận phía bên kia sông là Cầu 13 An Lợi Đông . Thành thật cảm ơn anh đã chia sẻ Video này.

 4. heysunnythankyoumentrương nguyêñtraĩcuảtuidó nóhoantoaǹmơíhôìxưacông̉trươngthâṕvaxâpxệlăm,nêúmuôńvaòtrongmàgăp̣ba hiêụtrưởngMaithìnoívơíbàâýlà cóHƯngdaibang̀,ngaỳxưaho.clớp11p10hoỉ thămsưckhoẻ thămsưćkhoẻmụta.coǹcưxángân hangthìxưakiacóquańcaphênhac̣và2 chịemngươìbăćkỳrât́xinh₫ep̣lam̀chủ

 5. Hello Sunny,

  Cám ơn Sunny Đoàn đả đi về miền đất của "Bẩy Tay (s…g) Anh Hùng" miền đất thân thương của một thời , những địa danh, những hình ảnh mà tôi cứ ngở sẻ không bao giờ được trở về…cám ơn Sunny đả lang thang mà nhờ vậy có cơ hội được nhìn lại nhửng nơi mà mình đã một lần được để chân lên…

  …… Cư Xá Nhân Hàng…..

  ..Nơi đây ngày xưa là một vùng đất trống và hoang vắng hằng đêm mình có thể nhìn thấy một vùng ánh đèn sáng rực cả một góc trời từ Nhà Bè ………

  …Đi ngược về ký ức của thời thuỡ bé chúng tôi hay vào trong nhửng khu vực này đễ chơi nghịch và thích nhất chơi trò ném bùn từ đứa này hay qua người bạn khác sau đó……cả bọn đi tìm những ao hồ ở trong khu vực mà bọn trẻ chúng tôi thích nhất là có hồ "Ba Bể" để tắm và bơi lôi cho thỏa thích và nhất là đi…….. bắt Dế…..

  …..Tôi đả nghe và được biết đến dự án của khu cư xá Ngân Hàng này từ nhửng ngày đầu khi Chính Phủ họ mới bắt đầu thực hiện….vì ông anh Cả của tôi làm việc trong Tổng Cục Gia Cư chính vì lý lẻ đó mà tôi được nghe và nhắc đến rất nhiều…một đôi lần tôi có dịp đi qua khi họ mới bắt đầu xây dựng…và tôi chỉ nhớ mang máng toàn là những lô nhà trệt thứ tự và rất là ngăn nắp và họ đang sắp sửa bành trướng rộng ra thêm….Khi khu này bành trướng rộng rải và khang trang thì tôi đả không có dịp để được nhìn lại…….Thật là một sự thiếu sót và củng là một điều áy náy !!!!!

  Ngày nay…không có gì cho tôi ghi lại để so sánh xưa và nay trong khu cư xá Ngân Hàng này….vì tất cả đả thay đổi mà tôi không thể hình dung và tưởng tượng ra được.

  Tuy nhiên có những điểm mà tôi không còn thấy ở chung quanh khu vực này, như nhửng con sông nhỏ (của Cầu Hàn) nối ra sông Kinh Tẻ mà tiếp theo sau đó có nhửng con rạch ….ao và hồ !!!!!

  Củng vì lẻ đó mà tôi mới nghiệm ra….một nguyên lý của định luật giản nở trong không gian……..

  Bạn lấy một chậu thau với đầy nước cứ bỏ một, hai hay ba cục gạch hay đá vào chậu thau…bạn càng bỏ gạch đá nhiều vào trong chậu thau………..tất nhiên nước trong chậu thau sẻ tràn ra…!!!!

  Rất cám ơn Sunny Đoàn đả ngao du đó đây…..và đả đưa tôi về miền đất của nhửng anh hùng, mà xưa đó là miền đất mến yêu đả bao dung cho gia đình và bản thân tôi…..mảnh đất củng đả tạo ra lắm bao hào kiệt…..mảnh đất chỉ có ngăn cách bởi những con sông được bao bọc chung quanh……..

  ….. và đó có phải là cái lý do cho các đại anh hùng xưa kia muốn tạo ra một chiến lủy làm sông ngòi là hàng rào để bảo vệ cho các băng đảng và các thân nhân của họ ? …..chỉ là một ý nghỉ nông cạn, cho dù đi nửa bản thân tôi rất trân trong và ghi ơn mảnh đất Khánh Hội vì là một mảnh đất hứa, mảnh đất bao dung từ những ngày khi gia đình chúng tôi đăt chân đến từ con tàu "Há Mồn".

  Cám ơn Sunny Đoàn đả cho anh có cơ hội đễ tâm tư cùng với em về vùng đất của những huyền thoại, mến chúc em luôn bình an và được mọi sự may mắn.

  Thân ái

 6. Ngang trường Nguyễn Trãi hồi xưa là khó 5 . Khu đó hồi xưa đa số những người dân bốc xếp cho hay còn gọi là bốc dở những tàu hàng hoá. Ngày xưa khi tôi ở Cậu Hàn chỉ có cư xá Ngân Hàng chưa bao giờ nghe Chợ Ngân Hàng

 7. Cam on Sunny da chia se Clip Video CƯ XÁ NGÂN HÀNG Quận 7. Chuc Sunny cuoi tuan vui ve va suc khoe.

 8. Sunny dạo này vô hẽm hết còn đụng độ với quân „wàu wàu“ mà tìm đường rút lui.

  Vùng đất phía nam Sài Gòn là vùng đất trũng, do đó kiến trúc phải khác đi, chứ đâu thích hợp để bồi lấp đất rồi kéo nhà cao lên mấy chục tầng, nội số nước thải từ những cái nhà cao tầng đó (khi chừng 7000 -10000 người cư trú) là cũng đủ làm ngập, lâu ngày thì hệ thống hạ tầng cơ sở cũng hư hỏng theo.

  Ở bên Hòa Lan những vùng trũng họ xây những cái đê cao lên và cũng dùng làm đường xá, sau đó họ xây những dãy nhà cao 6 tầng đứng trên những cột trụ bê tôn cốt sắt như kiểu nhà sàn, khi nước sông dâng lên và thủy triều tràn vào thì mực nước vẫn chưa đủ để tràn vào nhà. Cạnh bờ đê họ dựng một cột điện gió để cung cấp cho xóm đó.

  Hồi đó Ông Thiệu cũng có dự án đê kiểu Hòa Lan như từ Vũng Tàu đến Cần Giờ đẻ ngăn nước biển tràn vào vùng đông-nam Sài Gòn, nhưng lúc đó lại ưu tiên cho Tân Cảng và dự án Trị An và kênh Sài Gòn-Mỹ Tho.

  Phải sống với thiên nhiên, chứ không phải là phá thiên nhiên để sống.

 9. Đuo'ng Lâm văn Bê'n ngày xua khúc CXNH đuo.c tráng đá xanh, vào sâu mo'i là đâ't đo?, ngày xua hay tă'm sông chô? Sunny đâ.u xe. Nhà tho' Thuâ.n Phát mình tùng đi làm giúp lê?

 10. Ngoi Thanh Duong nhin ra dong song rat dep. Chi dang tiec song bi o nhiem va rac troi lenh benh… hy vong dc thay doi

 11. Cám ơn Sunny sáng nay trời nhiều mây không mưa không lụt đã đưa chúng ta đi đến Khu vực Q7 ngày nay đến Khu cư xá và Chợ Cư xá ngân hàng 🏦.Thấy cảnh Khu cư xá yên tịnh và vắng vẻ nhà cửa khang trang không biết những chủ nhân trước đây làm việc tại Ngân Hàng 🏦 quốc gia bây giờ còn sống hay không sau 45 năm và chủ nhân bây giờ là ai. Cám ơn Sunny đã thực hiện VideoClip này về cư xá ngân hàng 🏦 tại Q7 ngày nay. Chúc Sunny và gia đình luôn được an mạnh và hạnh phúc 😀

 12. Xóm cũ 10 năm o về thăm, nhớ lắm! Cám ơn bồ tèo nhiều lắm , tiếc là lúc quay xe ra quẹo trái 3 bước rồi quẹo phải là tới nhà rồi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *